1587809
Tổng số: 1587809
Đang trực tuyến: 41

 

 

Tin tức

Cuộc thi ảnh năm 2014 của tạp chí National Geographic Traveler (P1)

 

Cuộc thi ảnh thường niên lần thứ 26 của tạp chí National Geographic Traveler đang diễn ra vào chỉ còn nhận ảnh trong vài ngày nữa, hạn chót là 30/06/2014. Năm nay, giải thưởng cho người chiến thắng là một chuyến đi khám phá vùng Alaska trong vòng 8 ngày dành cho 2 người. National Geographic đã chia sẻ với chúng ta một số tác phẩm dự thi, mời các bạn cùng xem qua.

[​IMG]
Mirror Wave. Những đường gợn sóng tại khu tưởng niệm quốc gia Vermillion Cliffs (Arizona/Utah, sau một trận giông lớn nước mưa tạo thành một con hồ nhỏ, là một tấm gương hoàn hảo để phản chiếu hình ảnh của những người leo núi. Tác giả: Nicholas Roemmelt.
[​IMG]
Cuộc sống ở vùng lãnh nguyên. Một cậu bé người Nenet ở vùng Siberia vui chơi ngoài trời nhiệt độ âm 30 độ C. Tác giả: Simon Morris.

[​IMG]
Lặn ở Vương quốc ma thuật. Hồ Green (Grüner See) nằm ở Tragöss, Áo. Vào mùa Xuân, tuyết tan khiến cho mực nước của hồ tăng khoảnh 10 mét, che đi những đường mòn leo búi, những trảng có, cây cố. Kết quả là nó tạo ra một nơi tuyệt đẹp để đi lặn. Tác giả: Marc Henauer.

[​IMG]
Ngọn hải đăng Mangiabarche, ở ngoài khơi bờ biển Calasetta, Sardinia, Italy. Tác giả: Enrico Puddu.

[​IMG]
Một con cú tai ngắn rũ lông và nghỉ ngơi tại một khu bảo tồn thiên nhiên ở Kuwait. Tác giả: Mohd Khorshid.

[​IMG]
Queen Mary 2 là con tàu vượt đại dương lớn nhất thế giới và thuyền trưởng Kevin Oprey đứng trước mũi của con tàu trọng tải 151.200 tấn để chụp tấm ảnh chân dung. Tác giả: James Morgan.

[​IMG]
Một buổi tối đầy ma thuật. Ảnh chụp ở Iceland. Tác giả: Craig Tissot.

[​IMG]
Những mái vòm đang dần biến mất lúc hoàng hôn. Ảnh chụp ở mũi Romano, đảo Marco, Naples, Florida. Tác giả: Michele Cole.

[​IMG]
Một chú cá heo Dall đua với con tàu Seabirg và giành chiến thắng. Ảnh chụp ở lối vào vịnh Elfin Cove-Glacier, Alaska. Tác giả: Robbie-Lynore Robinson.

[​IMG]
Một chú gấu Bắc Cực mẹ hé đầu ra khỏi hang lúc hoàng hôn. Ảnh chụp ở công viên quốc gia Wapusk, Manitoba. Tác giả: Christine Haines.

[​IMG]
Trẻ em ở thành phố Arga đi học trên một loại phương tiện phổ biến ở Ấn Độ. Tác giả: Svetlin Ivanov.

[​IMG]
Chú khỉ trưởng thành nhìn chằm chằm về phía ống kính của tác giả khi anh chụp ảnh nó ở Paris, Pháp. Tác giả: Bruce Thionville.

[​IMG]
Một trong những người hướng dẫn tham quan hang động băng địa phương đi đến một hang băng xa xôi ở miền Đông Nam Iceland. Tác giả: Marcelo Castro.

[​IMG]
Người dân địa phương, thầy tu, trẻ em, khách du lịch đi qua cây cầu U Bien được làm từ gỗ Tếch, ở Amarapura, Nam Mandalay, Myanmar. Tác giả: April Badilles.

[​IMG]
Những chú dơi nhỏ nấp dưỡng những tán lá rộng tại công viên rừng mưa ở Puntarenas, Costa Rica. Tác giả: Brendene Barkley.

[​IMG]
Hai hướng dẫn leo núi chỉ cho một chiếc trực thăng hạ cánh ở trên đỉnh núi Gond, thuộc dãy Swiss Alps. Tác giả: Philip Field.

[​IMG]
Thung lũng tượng đài (Monument Valley) lúc bình minh. Tác giả: Jared Marshall.

[​IMG]
Chân dung của một người đàn ông ở lễ hội Buso không đeo mặt nạ. Tác giả: Zsolt Repasy.

[​IMG]
Một chút đại bàng đáp xuống đỉnh tảng băng ở Shiretoko Hokkaido, Nhật Bản. Tác giả: Hidetoshi Kikuchi.

[​IMG]
Trạm nghỉ chân mới trên đỉnh núi Mount Blanc, Chamonix, Pháp. Tác giả: Jean-Philippe Grimard.

[​IMG]
Những lâu đài bão cát ở sa mạc Sahara, Algeria. Tác giả: Alexey Kharitonov.

[​IMG]
Một người đàn ông Makua vào rừng để đốn củi cho gia đình ở Chitimba, Cabo Delgado, Mozambique. Tác giả: Rafael Hernandez.

[​IMG]
Những vách đá dựng đứng ở Svalbard với những khe chạy dọc xuống dưới biển, tuyết theo đó mà rơi xuống, tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp. Tác giả: Stuart Chape.

[​IMG]
Một con sư tử đi trên một mỏm đá ở Serengeti, Tanzania. Tác giả: James Kobacker.

[​IMG]
Những tia sét lúc trời tối ở hẻm núi Grand Canyon. Tác giả: Scott Stulberg.

[​IMG]
Hiện tượng Bắc Cực Quang ở Kirkjufell, Iceland. Tác giả: Nicholas Roemmelt.

[​IMG]
Đánh cá trên ruộng bậc thang ở Yuanyang, Trung Quốc. Tác giả: Shawn Talbot.

[​IMG]
Ánh sáng buổi đêm chiếu xuống Hamnoy, một làng chài nhỏ ở khu tự trị Moskenes, hạt Nordland, Na Uy. Tác giả: Adrian Ritz.

[​IMG]
Một chú tiểu tìm nơi có ánh sáng tốt để đọc sách trong ngôi chùa ở Old Bagan, Myanmar. Tác giả: Marcelo Castro.

[​IMG]
Chú chim giận dữ. Một chú chim sáo đá ở Lawrence, Illinois. Tác giả: Ryan Roush.

Các bài viết khác
  • 4
  • 1
  • 2
  • 3